5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในลอนดอน

ไลฟ์สไตล์

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ลอนดอนประเทศอังกฤษเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของโลกโดยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกถึง 20 ล้านคนในแต่ละปี เมืองหลวงของสหราชอาณาจักรเป็นศูนย์กลางศิลปะและความบันเทิงที่มีชีวิตชีวา (โรงละครมักจะมีคนพลุกพล่านอยู่เสมอ) และ 50 ปีหลังจาก The Beatles วงการดนตรีของประเทศยังคงเป็นที่นิยม

ลอนดอนยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่มีความเข้มข้นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งแต่พระราชวังไปจนถึงรัฐสภาของประชาชนตั้งแต่พิพิธภัณฑ์และวิหารไปจนถึงการนั่งชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์เพื่อชมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของแม่น้ำเทมส์

1. พระราชวังบัคกิงแฮมและการเปลี่ยนเวรยาม (Buckingham Palace and the Changing of the Guard)

พระราชวังบัคกิงแฮมและการเปลี่ยนเวรยาม (Buckingham Palace and the Changing of the Guard)

พระราชวังบัคกิงแฮมซึ่งเป็นอาคารที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักรยังเป็นสถานที่จัดแสดงเอิกเกริกและสถานการณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของลอนดอนนั่นคือการเปลี่ยนยาม การดึงดูดฝูงชนในเวลา 11:30 น. โดยไม่คำนึงถึงฤดูกาลการแสดงการเดินขบวนและดนตรีที่มีสีสันและไม่มีค่าใช้จ่ายนี้ยังจัดขึ้นที่พระราชวังเซนต์เจมส์หลังจากนั้นคุณสามารถติดตามวงดนตรีไปตามเดอะมอลล์ขณะเดินขบวนไปมาระหว่างสถานที่ต่างๆ

พระราชวังบัคกิงแฮมสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2380 และเป็นที่ประทับของราชวงศ์ลอนดอนตั้งแต่สมัยสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรีย หากคุณสงสัยว่าราชินีอยู่หรือไม่ให้ดูที่เสาธงบนยอดอาคาร: ถ้ามาตรฐานของราชวงศ์บินทั้งกลางวันและกลางคืนเธอก็อยู่ที่บ้าน ในโอกาสพิเศษของรัฐเธอและสมาชิกของราชวงศ์อาจปรากฏตัวที่ระเบียงส่วนกลาง

เมื่อพระราชินีไม่อยู่ที่พระราชวังฤดูร้อนในสกอตแลนด์ผู้เข้าชมสามารถซื้อตั๋วสำหรับทัวร์ห้องประจำรัฐหอศิลป์ของราชินีและ Royal Mews ได้

2. หอคอยแห่งลอนดอนและทาวเวอร์บริดจ์ (The Tower of London and Tower Bridge)

หอคอยแห่งลอนดอนและทาวเวอร์บริดจ์ (The Tower of London and Tower Bridge)

ตั้งแต่คุกไปจนถึงพระราชวังห้องเก็บสมบัติไปจนถึงสวนสัตว์ส่วนตัวหอคอยแห่งลอนดอนอันงดงามได้เติมเต็มบทบาทต่างๆมากมายในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมา หนึ่งในโครงสร้างที่โดดเด่นที่สุดของสหราชอาณาจักรแหล่งมรดกโลกที่งดงามแห่งนี้มอบความน่าหลงใหลให้กับนักท่องเที่ยวที่อยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศเพราะสิ่งนี้เกิดขึ้นมากมายที่นี่ ภายในหอคอยสีขาวขนาดใหญ่ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1078 โดยวิลเลียมผู้พิชิตเป็นกลุ่มกษัตริย์ในศตวรรษที่ 17 ที่มีการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์และชุดเกราะที่โดดเด่น

ไฮไลท์อื่น ๆ ได้แก่นิทรรศการCrown Jewels ที่มีชื่อเสียงBeefeaters โรงกษาปณ์และการจัดแสดงที่น่าสยดสยองเกี่ยวกับการประหารชีวิตที่เกิดขึ้นในบริเวณ สะพานทาวเวอร์บริดจ์ที่อยู่ติดกันซึ่งมีหอคอยขนาดใหญ่สองแห่งที่สูงขึ้นไป 200 ฟุตเหนือแม่น้ำเทมส์เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงที่สุดของลอนดอน

3. พิพิธภัณฑ์อังกฤษ (The British Museum)

พิพิธภัณฑ์อังกฤษ (The British Museum)

British Museum จัดแสดงคอลเล็กชันโบราณวัตถุที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมีโบราณวัตถุมากกว่า 13 ล้านชิ้นจากโลกยุคโบราณ ด้วยวัตถุล้ำค่าจากอัสซีเรียบาบิโลนจีนยุโรปและที่อื่น ๆ จึงยากที่จะทราบว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักมุ่งหน้าไปที่การจัดแสดงที่มีชื่อเสียงที่สุดของพิพิธภัณฑ์เป็นอันดับแรก: Elgin Marblesจากวิหารพาร์เธนอน, หินโรเซตตา , รูปปั้นครึ่งตัวมหึมาของ Ramesses II, มัมมี่ของอียิปต์และแหล่งสะสมเงินโรมันอันงดงามในศตวรรษที่ 4 ซึ่งรู้จักกันในชื่อMildenhall Treasure .

นอกจากร้านหนังสือในสถานที่ที่มีสินค้าครบครันแล้วยังมีหนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์โบราณคดีและประวัติศาสตร์ศิลปะที่ครบถ้วนสมบูรณ์แล้วยังมีร้านค้าที่ขายเกมสำหรับเด็กและของที่ระลึกรวมถึงร้านที่ขายประติมากรรมจำลองและเครื่องประดับ พิพิธภัณฑ์มีการบรรยายและเวิร์กช็อปที่หลากหลายรวมถึงร้านอาหารและคาเฟ่สำหรับผู้ที่สามารถพักผ่อนได้นานขึ้น

4. บิ๊กเบนและรัฐสภา (Big Ben and Parliament)

บิ๊กเบนและรัฐสภา (Big Ben and Parliament)

ไม่มีอะไรจะกรีดร้อง “ลอนดอน” ได้เด่นชัดไปกว่าหอคอยสูง 318 ฟุตซึ่งเป็นที่ตั้งของนาฬิกายักษ์และระฆังที่ดังก้องในชื่อบิ๊กเบน เป็นจุดสังเกตที่โดดเด่นเช่นเดียวกับสะพานทาวเวอร์บริดจ์และหอนาฬิกาบิ๊กเบนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะสัญญาณบอกเวลาของ BBC ด้านล่างทอดยาวไปตามแม่น้ำเทมส์มีรัฐสภาซึ่งเป็นที่ตั้งของรัฐบาลอังกฤษมาหลายศตวรรษและครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งของพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ที่วิลเลียมผู้พิชิตครอบครอง

ทัวร์ชมอาคารรัฐสภามอบโอกาสพิเศษในการชมการอภิปรายแบบเรียลไทม์และการอภิปรายทางการเมืองที่มีชีวิตชีวา จากจัตุรัสรัฐสภาไวท์ฮอลล์เรียงรายไปด้วยอาคารของรัฐบาลจำนวนมากจนชื่อพ้องกับรัฐบาลอังกฤษ

5. หอศิลป์แห่งชาติ (National Gallery)

หอศิลป์แห่งชาติ (National Gallery)

หอศิลป์แห่งชาติของลอนดอนได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะชั้นนำของโลกซึ่งแสดงถึงการสำรวจภาพวาดในยุโรปที่เกือบจะเสร็จสมบูรณ์ตั้งแต่ปี 1260 ถึงปี 1920 จุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพิพิธภัณฑ์อยู่ในคอลเล็กชันของอาจารย์ชาวดัตช์และโรงเรียนสอนภาษาอิตาลีในศตวรรษที่ 15 และ 16 ในบรรดาไฮไลท์ ได้แก่ การ์ตูน (ร่างเบื้องต้น) ของ Madonna and Child โดย Leonardo da Vinci, The Entombmentของ Michelangelo , วีนัสและดาวอังคารของ Botticelli , ทานตะวันของ Van Gogh และThe Water-Lily Pondโดย Monet