4 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ที่ต้องไประหว่างทริปหนึ่งวันนอกกรุงเทพฯ

ไลฟ์สไตล์ ท่องเที่ยว

สะพายเป้คว้าขวดน้ำ เตรียมสูดอากาศบริสุทธิ์ระหว่างทริปท่องเที่ยวนอกกรุงเทพฯทั้งวัน! การเข้าถึงการขนส่งและมัคคุเทศก์ท้องถิ่นในเมืองหลวงของประเทศไทยทำให้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับจุดหมายปลายทางในการเดินทางวันเดียว สำรวจสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หรือพักผ่อนกับชาวบ้านในชนบท ไม่ว่าคุณจะเลือกไปในทิศทางใดมั่นใจได้ว่าการเดินทางรอบกรุงเทพฯเหล่านี้ เหมาะสำหรับนักเดินทางคนเดียวครอบครัวหรือหมู่คณะทุกประเภท

1. นั่งเรือยาวผ่านตลาดน้ำดำเนินสะดวกราชบุรี

ตลาดน้ำดำเนินสะดวกราชบุรี

โยนตัวเองลงในช่วงกลางของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ไทยเที่ยวที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดแห่งนี้สร้างขึ้นบนคลองที่ยาวที่สุดในประเทศไทย รองรับเกษตรกรในท้องถิ่นที่ขายผลผลิตและเครื่องถ้วยจากที่นั่งบนเรือไม้ขนาดเล็ก กองเรือของคุณเองและพายเรือไปตามลำคลองที่คดเคี้ยวและพบกับพ่อค้าตามน้ำ

วิธีการเดินทาง :

ตลาดน้ำดำเนินสะดวกตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 100 กิโลเมตร มีรถประจำทางวิ่งทุกวันในช่วงเวลาที่แตกต่างกันตลอดทั้งวัน และสามารถจองได้ทันทีที่กรุงเทพฯสถานีขนส่งสายใต้ (สายใต้ใหม่)

2. ดูซากปรักหักพังของอาณาจักรโบราณที่อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยาอยุธยา

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

แม้ว่าภูมิภาคนี้จะไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศมานานกว่า 250 ปี แต่ซากของอาณาจักรอยุธยาก็เผยให้เห็นความลับที่ร่ำรวยที่สุดของอารยธรรมไทยโบราณ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 วัดและพระราชวังที่ยังคงอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาได้รับการเปรียบเทียบกับนครวัดของกัมพูชาและส่วนต่างๆของอุทยานได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ภายใน “เกาะ” ที่สร้างขึ้นโดยการบรรจบกันของแม่น้ำเจ้าพระยา , ลพบุรีและแม่น้ำป่าสัก อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาและสภาพแวดล้อมที่กว้างใหญ่ สามารถเดินทางได้ด้วยการเดินเท้า แต่นักท่องเที่ยวจำนวนมากชอบที่จะเช่าจักรยานเพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่กว่า 3 ตารางกิโลเมตรในระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวนอกกรุงเทพฯในแต่ละวัน

วิธีการเดินทาง:

รถไฟ : นั่งรถไฟสองชั่วโมงจากสถานีรถไฟหัวลำโพง รถไฟออกทุกชั่วโมงและราคาตั๋วจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกรถปรับอากาศหรือไม่

รถประจำทาง : ขึ้นบนรถบัสที่สถานีหมอชิต รถบัสออกเป็นประจำตลอดทั้งวันและใช้เวลาเดินทางไม่ถึงสองชั่วโมง

รถตู้ : สอบถามคนขับรถที่โรงแรมของคุณหรือตามหาคนขับเองที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิซึ่งคุณสามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS รถตู้โดยทั่วไปมีราคาไม่แพงมาก แต่ก็ไม่ได้ออกเดินทางจนกว่าจะเต็ม คุณสามารถคาดหวังว่าจะนั่งรถหนึ่งชั่วโมงกับคนอื่น ๆ 10 ถึง 15 คน

แท็กซี่ : การพูดคุยกับคนขับแท็กซี่เพื่อพาคุณไปอยุธยานั้นเป็นส่วนตัวมากกว่า แต่อาจมีราคาแพงเล็กน้อย คาดว่าจะต้องจ่ายค่าโดยสารไป – กลับเนื่องจากคนขับของคุณมักจะไม่สามารถทำคะแนนค่าโดยสารกลับกรุงเทพฯได้

3. เดินบนทางรถไฟสายมรณะกาญจนบุรี 

ทางรถไฟสายมรณะกาญจนบุรี

รถไฟสายมรณะสร้างชื่อเสียงจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดและภาพยนตร์สารคดี รถไฟสายมรณะเป็นตัวอย่างมากกว่าภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง ทางรถไฟได้รับการว่าจ้างในปีพ. ศ. 2486 โดยจักรวรรดิญี่ปุ่นสร้างขึ้นด้วยมือของคนงานที่ถูกบังคับซึ่งหลายพันคนเสียชีวิตขณะทำงานบนส่วนทางรถไฟยาว 415 กิโลเมตร เดินข้ามสะพาน 277 หรือที่รู้จักกันทั่วโลกในนามสะพานข้ามแม่น้ำแควและขึ้นรถไฟไปทางเหนือเพื่อชมทิวทัศน์ไปตามแม่น้ำแควน้อยผ่านสะพานวัมโปและเข้าสู่ช่องเขาขาดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทางรถไฟที่สร้างขึ้นโดยคนงาน บังคับให้ตัดผ่านหินด้วยตนเอง

ทริปสองวันนอกกรุงเทพฯ ! สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในพื้นที่ ได้แก่ น้ำตกไทรโยคน้อยซึ่งตั้งอยู่ตรงระหว่างอุทยานแห่งชาติไทรโยคและอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เหมาะสำหรับการเดินป่า พายเรือคายัค เที่ยวถ้ำ

วิธีการเดินทาง :

รถไฟที่ยังคงเป็นไปตามเส้นทางเดิมเป็นวิธีที่ยอมรับเท่านั้นที่จะได้สัมผัสกับทางรถไฟสายมรณะ คุณสามารถจ้างคนขับรถได้ แต่คุณจะพลาดการเดินทางอันยิ่งใหญ่และประวัติศาสตร์มากมายที่อธิบายไว้ระหว่างทาง รถไฟออกจากสถานีธนบุรีทุกเช้าและมีไกด์ให้บริการ โดยมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อยเพื่อช่วยคุณเลือกตารางเวลาที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการเดินทางไปไกลแค่ไหนในหนึ่งวัน

4. ยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ตลาดรถไฟแม่กลองสมุทรสงคราม

ตลาดร่มหุบแม่กลองสมุทรสงคราม

วิถีชีวิตในตลาดเกิดขึ้นในความหมายใหม่ในจังหวัดสมุทรสงครามที่พ่อค้าแม่ค้าไม่เพียงขายสินค้าริมทางรถไฟเท่านั้น แต่ยังตั้งร้านอยู่ด้านบน สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเป็นที่รู้จักกันในนามของชาวบ้านในนาม Siang Tai หรือตลาด “เสี่ยงชีวิต” นำเสนอผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น อาหารทะเลสดและสินค้าเบ็ดเตล็ด แต่ยิ่งไปกว่านั้นยังมอบประสบการณ์การช็อปปิ้งที่น่าตื่นเต้นที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาค ฟังสัญญาณรถไฟและเฝ้าดูเจ้าของร้านรีบพับร่มและนำสินค้าออกจากรางรถไฟเมื่อรถไฟแล่นผ่าน กิจวัตรประจำวันเกิดขึ้นแปดครั้งในแต่ละวันและเป็นเหตุผลที่ตลาดเรียกอีกอย่างว่าตลาดร่มหุบหรือ “ตลาดร่มหุบ”

วิธีการเดินทาง:

โดยรถยนต์ : จ้างคนขับเป็นระยะทาง 80 กิโลเมตร เป็นไปได้ที่จะหาแท็กซี่ไปยังพื้นที่และกลับ

รถไฟ : ขึ้นรถไฟฟ้า BTS ไปยังสถานีวงเวียนใหญ่แล้วต่อรถตุ๊ก ๆ ไปยังสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ หากคุณต้องการยืดขาก่อนขึ้นรถไฟใช้เวลาเดิน 1 กิโลเมตร ขึ้นรถไฟไปยังสถานีมหาชัยซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน นั่งเรือข้ามฟากไปยังสถานีรถไฟบ้านแหลม จากนั้นคุณสามารถขึ้นรถไฟอีกครั้งและเสร็จสมบูรณ์นอกวันเดินทางของคุณ