หนึ่งปีมีหนเดียว แนะนำ 3 สถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ไทย

ท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์

ปีใหม่ในประเทศไทยเป็นช่วงสูงสุดของช่วงไฮซีซั่น ซึ่งหมายถึงประเทศที่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่านและมีสถานที่ที่น่าไปและกิจกรรมมากมายสำหรับการเฉลิมฉลองและปาร์ตี้

เพื่อความสนุกสนานและสนุกสนานให้เต้นรำกับพื้นทรายระหว่างนิ้วเท้าของคุณที่ฟูลมูนปาร์ตี้บนเกาะพะงันหรือเลือกสถานที่จัดงานที่มีสไตล์มากขึ้นที่บาร์บนดาดฟ้าของกรุงเทพฯ เฉลิมฉลองบนเกาะเขตร้อนของภูเก็ตด้วยดอกไม้ไฟและบาร์บีคิวริมชายหาดและสำหรับการเฉลิมฉลองแบบดั้งเดิมมากขึ้นที่เชียงใหม่

ชายหาดที่สวยงามของภูเก็ต

ชายหาดภูเก็ต

หากคุณต้องการเต้นรำในยามค่ำคืนให้ไปเฉลิมฉลองที่บีชคลับสุดหรูแห่งหนึ่งของภูเก็ต ผ่อนคลายในคาบาน่าที่ให้บริการเต็มรูปแบบหรือโต๊ะที่ Catch Beach Club อันเป็นสัญลักษณ์บนหาดทรายขาวของหาดบางเทา ร่วมกับเพื่อน ๆ จิบแชมเปญเย็น ๆ หรือค็อกเทลซิกเนเจอร์ในสถานที่ที่สดชื่นแห่งนี้ มิกซ์แอนด์มิกซ์ที่บาร์วงรีสุดอลังการพร้อมรับความบันเทิงจากดีเจจากต่างประเทศและการแสดงสดรับรองว่าจะต้องว้าวทุกคน

สำหรับการเฉลิมฉลองที่เงียบกว่าก่อนที่จะเข้าร่วมการนับถอยหลังเข้าร่วมกิจกรรม Gala Diner ส่งท้ายปีเก่าของโรงแรมคุณจะประทับใจกับอาหารที่คุณจะไม่ได้รับที่บ้านและความบันเทิงมากมาย เยี่ยมชมดินแดนแห่งรอยยิ้มและรับปีใหม่อย่างมีสไตล์

เคาท์ดาวน์กรุงเทพฯ

เซ็นทรัลเวิลด์

เมืองหลวงที่มีชีวิตชีวาอย่างกรุงเทพฯเป็นสถานที่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับต้อนรับปีใหม่และผู้คนต่างเดินทางมาจากทั่วประเทศและทั่วโลกเพื่อเข้าร่วมในฝูงชนนับถอยหลังจำนวนมากและเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลอง

ปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอยู่ที่เซ็นทรัลเวิลด์พบว่าตัวเองเป็นที่นั่งแถวหน้าซึ่งคุณสามารถชมดอกไม้ไฟและเข้าร่วมในงานเฉลิมฉลองทั้งหมดสถานที่จะเต็มไปด้วย ลานเบียร์ในฤดูหนาว ดนตรีสดจากวงดนตรีไทยยอดนิยมและเพลงสุดมันของดีเจ มีสถานที่ให้โยกตัวพร้อมของกินมากมาย จากแผงขายขนมไทยรสเลิศทุกชนิด

หากต้องการบรรยากาศที่ซับซ้อนมากขึ้นให้ดูแลคู่ของคุณด้วยแชมเปญและอาหารรสเลิศบนบาร์บนดาดฟ้าแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ น่าหลงใหลในทุกคืนของสัปดาห์ในวันส่งท้ายปีเก่าด้วยดอกไม้ไฟหลากสีที่ระเบิดบนท้องฟ้ายามค่ำคืนถือเป็นสถานที่พิเศษ

ไม่มีอะไรโรแมนติกไปกว่าการล่องเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงปีใหม่ ชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองเช่นวิหารแห่งรุ่งอรุณและพระบรมมหาราชวัง รับประทานอาหารในงานเลี้ยงที่ยอดเยี่ยมในขณะที่คุณได้รับความบันเทิงจากดนตรีสดและฉลองปีใหม่ด้วยแชมเปญขณะที่ดอกไม้ไฟสาดสีสันบนท้องฟ้ายามค่ำคืน

เมืองเก่าเชียงใหม่

ปล่อยโคมไฟ

เชียงใหม่ชอบปาร์ตี้และวันส่งท้ายปีเก่าก็ไม่มีข้อยกเว้น เป็นเรื่องที่เงียบกว่ากรุงเทพฯมาก แต่ก็ยังมีงานเฉลิมฉลองที่ดีที่สุดในประเทศ

ผู้มาเยือนและคนในท้องถิ่นรวมตัวกันอย่างสนุกสนานรอบประตูท่าแพอันโด่งดังเพื่อเพลิดเพลินกับค่ำคืนที่น่าจดจำของประเพณีดั้งเดิมและสมัยใหม่และต้อนรับปีใหม่ ด้วยการแสดดนตรีสดการแสดงรำไทยและแผงขายของกินน่ารับประทานและของที่ระลึกเด็ดๆ หลายร้อยแผง

ซื้อโคมไฟนับถอยหลังวินาทีที่จะถึงเที่ยงคืนพร้อมกับฝูงชนและเมื่อนาฬิกาตีระฆัง 12 ดวงปล่อยมันออกไปในยามค่ำคืนด้วยความปรารถนา เป็นภาพที่สวยงามเมื่อโคมไฟนับพันลอยไปตามสายลมที่ส่องแสงระยิบระยับในท้องฟ้ายามค่ำคืน

อาจเป็นเรื่องที่ประหลาดใจเล็กน้อยเมื่อผู้คนพลุกพล่านรถยนต์และมอเตอร์ไซค์บีบแตรทุกคนส่งเสียงเชียร์และดอกไม้ไฟดังขึ้น คนไทยชื่นชอบการเฉลิมฉลองที่มีเสียงดังและการจุดประทัดที่ดังเป็นพิเศษจะถูกปล่อยออกไปทุกทิศทาง

หากทั้งหมดนี้มากเกินไปคุณสามารถเฉลิมฉลองอย่างสงบสุขมากขึ้นที่วัดพันเตา

ชมด้วยความอัศจรรย์ใจขณะที่พระสงฆ์นั่งสมาธิและสวดมนต์ล้อมรอบด้วยเทียนนับร้อยดวงและปล่อยโคมลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าพร้อมกันในเวลาเที่ยงคืน